GOOD FOOD GOOD HEALTH

ข้าวดอกมะขาม
ข้าวดอกมะขาม (ปะกาอำปึล) เป็นสายพันธุ์ข้าวที่มีต้นกำเนิดจาก จ.สุรินทร์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกข้าวที่ดีที่สุดของโลก ข้าวดอกมะขาม เมื่อสุกแก่เปลือกของข้าวมีสีเหลืองอ่อน เหลืองเข้ม และสีดำคล้ำ ในเปลือกเดียวกัน เหมือนสีของดอกมะขามซึ่งเป็นที่มาของชื่อ หรือ ปะกาอำปึล มีเมล็ดข้าวเรียวยาว เมื่อขัดขาวจะมีสีขาวเหมือนข้าวหอมมะลิ เมล็ดจะเล็กกว่า มีสีใส แวว มันกว่า หากสีเป็นข้าวกล้องจะมีสีเขียวออกน้ำตาลอ่อนๆ รสชาตินุ่มเหนียว หนึบๆ จนเป็นที่มาของเอกลักษณ์เฉพาะของข้าวดอกมะขาม เมื่อหุงรสชาติจะนุ่ม เหนียว หอมคล้ายข้าวโพดต้ม
คุณสมบัติเด่นของข้าวดอกมะขาม คือ Low GI (Glycemic Index) หรือดัชนีน้ำตาลต่ำ ช่วยลดการเกิดโรคเบาหวาน หรือโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด มีกาบ้าสูงให้โปรตีน วิตามินบี ธาตุเหล็ก บำรุงเลือด และป้องกันโรคเหน็บชา
สีฟ้า จึงได้เลือกข้าวดอกมะขาม มารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษ ด้วยเชื่อว่าการมีสุขภาพดี เริ่มต้นง่ายๆได้ด้วยมื้ออร่อยของคุณ เราให้ความสำคัญเรื่องข้าว เพราะข้าวเป็นอาหารมื้อหลัก ข้าวทุกจานที่เสิร์ฟในร้านสีฟ้า คือข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ปลูกอย่างพิถีพิถันด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี โดยกลุ่มเกษตรกร จ.สุรินทร์ ทั้งนี้เพื่อความสดใหม่ ทุกสัปดาห์เกษตรกรจะจัดส่งข้าวดีๆ เหล่านี้จากทุ่งนามาที่ สีฟ้า

สีฟ้า ภูมิใจนำเสนอเมนูอร่อยได้สุขภาพดี เฮลธ์ตี้แบบนิวนอร์มอล เลือกอาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ดี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ข้าวอินทรีย์ที่สั่งตรงจากเกษตรกร ปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษ จัดจ้านด้วยรสชาติความอร่อย แถมได้สุขภาพ คัดสรรมาไว้สำหรับคุณ เมนูที่รังสรรค์จาก ข้าวดอกมะขาม (ปะกาอำปึล) กับ 3 เมนูเด็ด อร่อยได้สุขภาพ
ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง ข้าวดอกมะขามผัดกับเครื่องแกงคั่วกลิ้ง รสชาติเผ็ดเบาๆกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร ตัดรสด้วยหมูหวานสูตรเด็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศจีนตำรับ สีฟ้า กินเข้ากันกับกุ้งฉ่าทะเลเนื้อเด้ง กินคลุกเคล้าข้าวกับผักสดกรุบกรอบ

ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงไข่เค็มปลาดุกฟู หอมเครื่องแกงพริกขิงและไข่เค็ม กินคลุกเคล้าเข้ากันกับปลาดุกฟูทอดกรอบเนื้อปลาล้วน โปะด้วยไข่ตะไล ไข่เค็มเป็ดที่นำมานึ่งในถ้วยตะไล สูตรเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของ สีฟ้า กินกับผักสดนานาชนิด ทั้ง มะเขือเทศราชินี กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ถั่วหวาน ฟักทอง ขมิ้นขาว แครอท

ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกน้ำย้อย น้ำพริกน้ำย้อย มีต้นกำเนิดจากจังหวัดแพร่ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของข้าวดอกมะขามผัดกับกระเทียมเจียว หอมเจียว และพริกป่น รสชาตินัวๆกลมกล่อมออกเผ็ด หวาน เค็ม มาพร้อมกับผักสดนานาชนิด

โปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสั่ง 3 เมนู Good Food Good Health รับฟรี! เครื่องดื่มวิตามินซีสูงจาก ICHITAN VITT CC 2 ขวด ต่อ 1 ใบเสร็จ
1 ก.ย. – 30 พ.ย. 64 นี้ เท่านั้น!

#GoodFoodGoodHealth #รู้สึกดีไปกับเมนูอร่อยได้สุขภาพดี #ข้าวดอกมะขาม #ข้าวออร์แกนิค
#อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว